Nắm vững kỹ thuật đánh bóng chuyền hơi, bạn có thể tạo ra những đường bóng chính xác và có lợi thế trước đối thủ. Với người mới chơi bóng chuyền hơi, hãy bắt đầu rèn luyện ngay các cách đánh bóng chuyền hơi được trình bày chi tiết dưới đây.

mot-so-meo-danh-bong-chuyen-hoi-nu
mot-so-meo-danh-bong-chuyen-hoi-nu

Cách đánh bóng chuyền hơi dành cho người mới

Những người mới bắt đầu nhập môn nên tham khảo những bước đánh bóng chuyền hơi dưới đây để có thể làm quen và thực hiện đúng các kỹ thuật cơ bản của môn thể thao hữu ích này.

– Bước 1: Khi đối thủ phát bóng về phía mình thì người chơi phải tiến hành bắt lấy bóng và khống chế nó. Sau đó, di chuyển cẩn thận và đưa bóng qua cho kênh chuyền 2 để chuẩn bị phản công ghi điểm.

– Bước 2: Sau khi kênh chuyền 2 (đây là bước chạm bóng lần thứ 2) tiếp nhận bóng thành công, cần nhanh chóng điều chỉnh bóng để đội mình có thể tiến hành tấn công sau cú chạm bóng thứ 3.

– Bước 3: Thực hiện tấn công (đập bóng) để ghi điểm sau khi nhận bóng từ kênh chuyền 2 chuyển qua. Người chơi ở vị trí này phải là người có lợi thế về chiều cao, thể lực tốt và khả năng bật người tại chỗ. Ngoài ra, người này cũng cần linh hoạt, có khả năng quan sát tốt để có thể nhận biết và xác định điểm rơi của bóng khiến cho đối thủ không thể chặn được.

– Bước 4: Nhiệm vụ chặn bóng để ngăn cản đối thủ tấn công thường do kênh chuyền 2 hoặc người tấn công đảm nhận. Lúc này, người chơi đứng ở vị trí ngay sát lưới ngăn chặn những cú đập bóng từ đối phương.

– Bước 5: Đây là bước cứu bóng. Tương tự như bước 1 thì lúc này người chơi cũng tìm cách để cứu bóng trong những đợt phát bóng của đối thủ, ngăn không cho bóng chạm xuống đất ở phần sân của đội mình. Khác với bắt bắt bóng là khi thực hiện cứu bóng chúng ta có thể vận dụng tất cả mọi bộ phận của cơ thể và áp dụng mọi tư thế để ngăn bóng chạm đất mà không bị bất cứ giới hạn nào.

Lời kết

Đánh bóng chuyền hơi đòi hỏi sự chính xác, sức mạnh và khả năng phán đoán trong việc điều chỉnh đường bay của bóng. Bạn cần áp dụng những kỹ thuật khác nhau và tìm ra phong cách riêng của mình khi chơi bộ môn này.


This will close in 20 seconds

Tắt Quảng Cáo [X]